e36235f5a85ff2ef8ac6fc3f33e8ac69 1800w 1200h 4

Giải pháp cho các loại côn trùng khác

Thứ ba - 15/09/2020 13:32
Giải pháp kiểm soát côn trùng bay (flying) và bò (crawling): muỗi, ruồi, kiến, gián, bọ chét Phương pháp sử dụng hóa chất phun không gian, tồn lưu bề mặt
Giải pháp cho các loại côn trùng khác
Phun tồn lưu:

Là phương pháp phun bề mặt của khu vực cần xử lý, côn trùng bị hạ gục và chết khi tiếp xúc với hóa chất. Một số dạng thuốc phù hợp như nhũ tương đậm đặc EC (Emulsifiable concentrates), huyền phù đậm đặc SC (Suspension concentrate). Để đạt hiệu quả cao, cần lựa chọn dạng thuốc phù hợp đối với từng loại côn trùng, loại bề mặt cần xử lý, liều lượng phun, các loại máy phun, nhiệt độ và độ ẩm môi trường.

-Dạng thuốc: EC (emulsifiable concentrate) nhũ tương đậm đặc: có thể pha trong nước và dầu. Dạng thuốc EC phù hợp phun cho các bề mặt không có lỗ (non-porous surfaces) ví dụ như: mặt đá lát nhà, các bề mặt không phải kim loại. Ngoài ra, khả năng tồn lưu giảm trong điều kiện nhiệt độ cao.
-Dạng thuốc: SC (Suspension concentrate) huyền phù đậm đặc: phù hợp pha trong nước và phun lên các bề mặt có lỗ (porous surfaces) ví dụ như: gỗ. Khả năng tồn lưu bền hơn so với dạng thuốc EC trong điều kiện nhiệt độ cao. 

Phun không gian:

Một số loại phun không gian phổ biến như phun mù nóng, phun sương, phun ULV. 
Phun mù nóng tạo kích thước hạt cực nhỏ từ 5-50 microns và tạo khói dày đặc khi pha với dầu. Phương pháp này thích hợp phun bên ngoài trời, do kích thước hạt cực nhỏ có thể len lỏi vào nhiều vị trí khe kẽ hẹp. 

Phương pháp phun sương và ULV thường được tiến hành tại các khu vực bếp, nhà hàng, nhà kho…ULV tạo các hạt phun phun kích thước cực nhỏ 20-40 microns; phun sương tạo các hạt lớn hơn (50-100 micron). 

Phương pháp phun không gian có tác dụng đối côn trùng tại thời điểm xử lý, thường dùng để giảm nhanh số lượng quần thể côn trùng gây hại. Nên xử lý hàng tuần cho 3-4 lần xử lý đầu tiên và sau đó dãn cách là 4-8 tuần 1 lần. 
 
facebook icon
 
youtube icon
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây